Thang độ xám của màn hình LED là gì?

ContentsHiểu thang độ xám của màn hình LED là gì? Màn hình LED thang độ xámCác mức thang độ xám của màn hình LED Thang độ xám của màn hình LED là gì? Cách thức hoạt động của nó như thế nào? Với sự đổi mới và tiến bộ của màn hình LED, nhiều khách hàng […]

Thang độ xám của màn hình LED là gì? Cách thức hoạt động của nó như thế nào? Với sự đổi mới và tiến bộ của màn hình LED, nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng màn hình LED trong nhà/ngoài trời cho các dự án sắp tới của họ. Những điều cơ bản có lẽ ai cũng nắm được, nhưng có một điều gây nhầm lẫn cho nhiều người là thang độ xám của màn hình LED.

Hiểu thang độ xám của màn hình LED là gì? 

Để hiểu thang độ xám của màn hình LED là gì, trước tiên chúng ta phải hiểu tác động của thang màu xám đối với màu sắc của hình ảnh hiển thị.

Thang độ xám là một loạt các sắc thái của màu xám mà không có bất kỳ màu riêng biệt nào. Trong sự kết hợp màu sắc đó, màu đen là màu tối nhất và là màu duy nhất không phản chiếu bất kỳ ánh sáng nào. Ngược lại, màu trắng là sắc thái nhẹ nhất trong số các sắc thái đã nói ở trên. Màu trắng này có thể đại diện cho tất cả các bước sóng nhìn thấy được.

Thang độ xám màn hình led

Hiện tại, thang độ xám của màn hình LED có gần 256 cấp độ; bắt đầu từ màu đen và kết thúc bằng màu trắng. Tất cả các màu này đến từ các bầu cử sơ bộ RGB. Ngoài ra, vì tất cả các màu này đều đến từ các màu gốc RGB.

Màn hình LED thang độ xám

Nếu chúng ta nói về màn hình LED xám nói chung, thì có thể nói rằng mức xám càng cao thì chất lượng nội dung của màn hình LED càng phong phú và sống động. Ví dụ: so sánh 14-bit và 16-bit, 16-bit được coi là làm cho màn hình LED của bạn có chất lượng tốt hơn. Một phần của màn hình thang độ xám 16 bit như: Màn hình LED P1.53, Màn hình LED P1.87.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chỉ có sự hiện diện của các mức xám cao hơn mới có thể cải thiện chất lượng nội dung màn hình LED của bạn. Điều này chủ yếu là do thang độ xám cũng phụ thuộc vào hệ thống chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự tổng thể của màn hình LED. Điều này bao gồm khả năng tương thích của bộ xử lý video, bộ nhớ và hệ thống truyền tải của hệ thống. Thang màu xám lớn hơn có thể cải thiện chất lượng nội dung tổng thể của màn hình LED nếu tất cả các bộ phận của hệ thống LED hỗ trợ mức xám cao hơn.

Các mức thang độ xám của màn hình LED

Bây giờ, chúng ta đã thảo luận về cách các hệ thống hiển thị LED cần phải tương thích với các mức thang độ xám cao hơn, điều quan trọng là phải hiểu loại màn hình này hỗ trợ chúng ở mức độ nào. Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận về hai loại màn hình LED thang độ xám khác nhau bên dưới.

Hầu hết các màn hình LED ngoài trời và trong nhà đều tuân theo tiêu chuẩn thang độ xám 13 bit. Ở đây bạn có thể đặc biệt chú ý đến màn hình LED không hiển thị quá nhiều hình ảnh bị đổi màu. Vì vậy, đối với các loại màn hình trong nhà/ngoài trời, hệ thống thang độ xám 13 bit sẽ rất dễ chịu và hiệu quả trên màn hình.

Trong các trường hợp khác, nếu chúng ta đang nói về các màn hình LED khác cần hiển thị nhiều hình ảnh thay đổi màu sắc, thì cần có thang độ xám cao hơn. Để hiển thị rõ hơn, ít nhất cần có màn hình LED thang độ xám 14 bit trở lên để hiển thị nội dung phong phú trên màn hình.

Trên đây là những chia sẻ của LEDWORLD Blog về thang độ xám của màn hình LED. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được màn hình LED phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x